สร้างจุดเชื่อมต่อไวไฟได้ง่ายนิดเดียว

180.1k

ให้คะแนนแอป

DAR-WIFI เป็นเครื่องมือที่เอาไว้สร้างจุดที่จะเข้าใช้ไวไฟเน็ตเวิร์คของตัวเอง เพื่อให้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แม้ว่าจะอยู่ไกลจากตัวเราท์เตอร์หลักก็ตาม ด้วยวิธีนี้คุณจึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่คุณมี แม้ว่าเครื่องจะอยู่ไกลจากเราท์เตอร์ ตรงมุมไหนซักมุมนึงของบ้าน

วิธีการเริ่มใช้เครื่องมือนี้คือ คุณต้องตั้งยูสเซอร์เนม และพาสเวิร์ดขึ้นมาก่อน ค่าที่ตั้งไว้มากับแอพแต่แรกคือ Youruser และ Yourpassword แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ไม่มีใครสามารถเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่มีทั้งสองอย่างนี้ คุณสามารถเลือกใช้ตัวเลขตัวอักษรผสมกันได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนเลย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาอีกด้วยนะ

แอพลิเคชั่นนี้ไม่กำหนดจำนวนอุปกรณ์ที่คุณจะเพิ่มเข้าไป ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือได้หลายเครื่องอย่างที่คุณต้องการเลยทีเดียว และคุณสามารถใช้เครื่องมือเหล่านั้นเป็นจุดเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบอยู่กับที่ให้การกระจายเครือข่ายไวไฟไปทั่วบริเวณบ้านได้เลย สรุปเลยละกันว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีในการกระจายอินเตอร์เน็ตไปให้ทั่วบ้าน แม้จะเป็นพื้นที่ของบ้านที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อน หรือที่ที่สัญญาณไปไม่ถึงก็ตาม ถ้าเป็นอย่างนี้คุณจะต้องสร้างจุดเชื่มต่อขึ้นใหม่อีกจุดหนึ่ง แล้วเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่จะใช้อินเตอร์เน็ต ทีละตัวๆ

ไม่ต้องมีการติดตั้งอะไรสำหรับแอพ DAR-WIFI แอพจะทำงานเมื่อคอมพิวเตอร์เปิดอยู่ ดังนั้นถ้าคุณปิดเครื่องหรือรีเส็ทเครื่องเมื่อไหร่ อินเตอร์เน็ตที่อุปกรณ์ทุกตัวที่เชื่อมต่ออยู่จะหยุดทำงานทันที
สิ่งจำเป็น

ต้องติดตั้ง Java เวอร์ชั่นล่าสุดไว้ด้วย

Uptodown X